Kinh nghiệm di chuyển từ Hà Nội đến Ba Vì nhanh chóng nhất, sẵn sàng cho các chuyến du lịch hè

Làm sao để di chuyển từ Hà Nội đến Ba Vì là thắc mắc của rất nhiều người đặc biệt là các dịp hè đến bởi từ lâu Ba Vì đã là điểm đến ai ai cũng sẽ ghé thăm mỗi khi đi du lịch. Hãy cùng tìm hiểu và sẵn sàng xách balo lên để đi nhé!

Du lịch Ba Vì có gì hot?

Nằm cách  Hà Nội khoảng 60km về hướng Tây Bắc, Ba Vì được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vị trí đắc địa, lại mang trong mình vẻ hoang sơ, thơ mộng mà kiêu sa. Sở hữu dãy núi trải dài với hệ sinh thái đa dạng, Ba Vì trở thành địa điểm du lịch ưa thích của giới trẻ.

Du lịch ở Ba Vìbạn có hể thoải mai check in bởi ở Ba Vì có những địa điểm du lịch rất đẹp và nổi tiếng như Khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên (hotline: 0984756986-0982200386) cũng như khám phá những nét đặc sắc văn hóa của các dân tộc Mường, Dao và cả những trang trại, làng nghề truyền thống lâu đời như các trang trại nuôi bò sữa, dê, đà điểu, thỏ…

Di chuyển từ Hà Nội đến Ba Vì như thế nào?

Để di chuyển từ Hà Nội đến Ba Vì bạn có thể sử dụng đa dạng các loại phương tiện như xe máy, ô tô gia đình, xe khách, xe bus. Với khoảng cách rất gần Hà Nội, chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng là bạn đã có thể hít thở không khí trong lành của Ba Vì.

 Di chuyển từ Hà Nội đến Ba Vì bằng xe máy

Nếu chọn cách di chuyển từ Hà Nội đến Ba Vì bằng phương tiện xe máy, bạn có thể đi theo 2 hướng sau đây:

Đi theo hướng Đại lộ Thăng Long

Xuất phát từ ngã tư Big C Thăng Long, thẳng hướng đại lộ Thăng Long đi Láng – Hoà Lạc và rẽ trái ở cuối đại lộ Thăng Long, sau đó vòng lại theo đường Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Sau đó đi theo biển chỉ dẫn lên các khu du lịch ở Ba Vì.

Hoặc các bạn có thể rẽ trái, đi theo hướng viện 105, sau đó đi theo biển chỉ dẫn lên các khu du lịch tại Ba Vì.

Đây là đường ngắn nhất cho bạn nào ở các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Giáp Bát…

Tuy nhiên, các bạn lưu ý nếu đi theo hướng làng văn hóa các dân tộc Việt Nam cần lưu ý rẽ trái chứ không được đi thẳng lên cầu nhé. Trước đây đường này cho xe máy đi, nhưng tầm 3-4 năm trở lại đây nó là đường dành riêng cho ô tô.

Đi theo quốc lộ 32

Xuất phát từ đại học Sư Phạm Hà Nội, chạy thẳng đường 32 qua thị xã Sơn Tây rồi rẽ theo hướng đi Chùa Thông. Sau đó đi theo biển chỉ dẫn lên các khu du lịch ở Ba Vì

Đây là tuyến đường di chuyển phù hợp với bạn nào ở phía Phạm Văn Đồng, quận Tây Hồ,…

Đi theo hướng Thạch Thất

Xuất phát từ ngã tư Big C Thăng Long, thẳng hướng đại lộ Thăng Long nhưng không chạy hết đại lộ Thăng Long mà rẽ vào Thạch Thất, đi qua thị xã Sơn Tây và đi theo hướng chùa Thông sau đó đi theo biển chỉ dẫn lên các khu du lịch ở Ba Vì.

Tuyến đi này phù hợp với các bạn có nhu cầu vãn cảnh và muốn tránh tuyến đường tấp nập, nhiều xe lớn trên trục Đại lộ Thăng Long.

Động trượt tuyết tại khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên là khu vui chơi bằng tuyết lớn nhất Việt Nam

Di chuyển từ Hà Nội đến Ba Vì bằng ô tô gia đình

Đi theo hướng Đại lộ Thăng Long

Xuất phát từ ngã tư Big C Thăng Long, thẳng hướng đại lộ Thăng Long đi Láng – Hoà Lạc. Sau đó chạy thẳng lên Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam và đi theo biển chỉ dẫn lên các khu du lịch.

Hoặc các bạn có thể rẽ trái theo hướng ra Sơn Tây rồi đi theo các biển chỉ dẫn.

Đây được đánh giá là tuyến đường nhanh và ngắn nhất đối với phương tiện ô tô gia đình. Đặc biệt, đường đại lộ thẳng đẹp, phù hợp với những người ngại say xe khi di chuyển xa.

Đi theo quốc lộ 32

Xuất phát từ đại học Sư Phạm Hà Nội, chạy thẳng đường 32 qua thị xã Sơn Tây rồi rẽ theo hướng đi Chùa Thông. Sau đó đi theo biển chỉ dẫn lên các khu du lịch ở Ba Vì

Di chuyển từ Hà Nội đến Ba Vì bằng xe bus

Xe bus tuyến 20B: Cầu Giấy – Sơn Tây

Xe di chuyển từ điểm trung chuyển Cầu Giấy theo quốc lộ 32. Sau đó bạn xuống xe tại điểm cuối là bến xe Sơn Tây và đi taxi hoặc xe ôm tới các điểm du lịch.

Xe bus tuyến 71: Mỹ Đình  - Sơn Tây

Xe di chuyển từ bến xe Mỹ Đình, sau đó di chuyển qua Thạch. Sau đó bạn xuống xe tại điểm cuối là bến xe Sơn Tây và đi taxi hoặc xe ôm tới các điểm du lịch.

Bến xe Sơn Tây cách các điểm du lịch khá xa, vì vậy bạn nên cân nhắc để sử dụng 2 tuyến dưới đây.

Xe bus tuyến 74: Mỹ Đình – Xuân Khanh

Xe di chuyển từ bến xe Mỹ Đình, sau đó di chuyển theo hướng đại lộ Thăng Long, rẽ trái theo hướng viện 105 và dừng tại điểm cuối là Xuân Khanh – trung tâm của các điểm du lịch tại Ba Vì. Sau đó bạn xuống xe và đi taxi hoặc xe ôm tới các điểm du lịch.

Xe bus tuyến 107: Kim Mã – Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Xe di chuyển từ bến xe Kim Mã theo hướng theo hướng đại lộ Thăng Long, đi thẳng tới làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Tại đây bạn đi taxi hoặc xe ôm tới các điểm du lịch.

Di chuyển từ Hà Nội đến Ba Vì bằng xe khách

Xe khách Mỹ Đình – Ba Vì

Hiện tại có một số tuyến xe khách xuất phát từ Mỹ Đình – Ba Vì tuy nhiên lượt xe khá ít. Nên phương án này ít được lựa chọn

Xe khách Hà Nội – Hòa Bình

Bạn có thể đi xe khách Hà Nội – Hòa Bình sau đó xuống tại Xuân Mai và đi taxi hoặc xe ôm để tới Ba Vì. Tuy nhiên phương án này cũng ít được lựa chọn do không kinh tế và thuận tiện như xe bus.

Di chuyển từ Hà Nội đến khu du lịch Khoang Xanh

Nằm tại vị trí trung tâm của Ba Vì, để đến khu du lịch Khoang Xanh bạn có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô hoặc xe bus. Đặc biệt, để phục vụ tốt nhất cho khách du lịch, Khoang Xanh –Suối Tiên đã đặt biển chỉ dẫn chi tiết tại tất cả các tuyến đường quan trọng, bạn chỉ cần lái xe an toàn, việc chỉ đường đã được chuẩn bị chu đáo.

Trên đây là chi tiết các cách di chuyển từ Hà Nội tới Ba Vì bằng xe bus, xe máy, ô tô cá nhân và xe khách. Chúc các bạn và gia đình có những chuyến du lịch thú vị, nhiều kỉ niệm đẹp bên bạn bè và những người thân yêu.


Share    

Tin cùng chuyên mục